Cách xử lý bùn thải công nghiệp bằng men vi sinh

Cách xử lý bùn thải công nghiệp bằng men vi sinh

Sau khi nước thải được xử lý đủ điều kiện xả thải thì việc xử lý bùn thải cũng là một công đoạn vô cùng quan trọng. Bùn thải chính là sản phẩm cuối cùng của quá trình xử lý nước thải, việc xử lý bùn thải không đúng sẽ nguy hại tới môi trường, đặc biệt là đối với bùn thải công nghiệp. Vậy phương pháp nào có thể xử lý bùn thải công nghiệp hữu hiệu nhất, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Bùn thải công nghiệp là gì? Phân loại bùn thải công nghiệp

Cách xử lý bùn thải công nghiệp bằng men vi sinh

Bùn thải công nghiệp chính là sản phẩm sau cùng của quá trình xử lý nước thải trong hoạt động sản xuất của ngành công nghiệp. Bùn thải công nghiệp hay còn gọi là chất thải rắn công nghiệp có dạng sệt hoặc rắn, có 2 loại bùn thải công nghiệp chính:

  • Bùn thải công nghiệp không độc hại: Loại bùn thải này không nguy hại và không cần xử lý, có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
  • Bùn thải công nghiệp độc hại: Đây là loại bùn thải có chứa nhiều kim loại nặng, khó phân hủy như: Cu, Mn, Zn, Ni, Cd,…tuy nhiên nếu không xử lý triệt để sẽ rất nguy hại cho môi trường và sức khỏe con người

Xem thêm: Top 10 men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả do TOPLEAD bình chọn. Trong đó có sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải Bionetix của Nam Hưng Phú được bình chọn là sản phẩm hiệu quả cao sử dụng tốt nhất hiện nay.

Cách xử lý bùn thải công nghiệp bằng men vi sinh Bionetix 

 

Việc xử lý bùn thải công nghiệp bằng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải của hãng Bionetix hay các sản phẩm men xử lý môi trường khác đều được đánh giá là hiệu quả, nhanh chóng, thực hiện đơn giản và tiết kiệm nhất. Khi xử lý bùn thải công nghiệp ta cần có một bể hiếu khí để oxy được bơm trộn vào nước thải, bể lắng để xử lý bùn thải. Trong đó một phần của bùn thải được tuần hoàn trở lại vào bể sục khí, lượng còn lại bị loại bỏ và tiếp tục xử lý.

Chế phẩm xử lý mùi hôi đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Quá trình xử lý ở khâu tách nước thải rất quan trọng, giúp cho việc bơm bùn thô từ bể lọc vào khu vực xử lý  riêng thuận lợi hơn, làm cho chất lỏng có độ sệt di chuyển mà không gây tắc nghẽn. Khi sử dụng men vi sinh xử lý bùn thải công nghiệp Bionetix trong quá trình này sẽ giúp thúc đẩy quá trình oxy hóa các hợp chất khó phân hủy, giảm thể tích bùn trong hệ thống xử lý nước thải.Định lượng sử dụng men vi sinh xử lý bùn thải công nghiệp Bionetix khác nhau, tùy thuộc vào hiện trạng cần xử lý. Bạn có thể liên hệ với Nam Hưng Phú để biết thêm chi tiết và có sự lựa chọn hơp lý  nhất cho việc xử lý bùn thải công nghiệp bằng men vi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368