Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải? Cùng với sự phát triển của công nghệ sinh học, các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vậy chế phẩm vi sinh XLNT có những dạng gì và điều kiện sử dụng như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi

Các dạng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Trên thị trường hiện nay có 3 dạng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải như sau:

  • Bùn hoạt tính: bùn hoạt tính đem lại hiệu quả kinh tế cao trong việc nuôi cấy vi sinh xử lý nước thải. Bùn được sản sinh thông qua hệ thống xử lý nước thải, phần lớn lấy từ bể lắng vi sinh hay bể chứa bùn. Chi phí sử dụng bùn hoạt tính thấp, khởi động hệ thống nhanh, tận dụng tốt các loại vi sinh có trong các nước thải khác nhau. 
  • Chế phẩm vi sinh XLNT dạng bột: phần lớn là các loại enzyme được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, được xem là sản phẩm thứ cấp từ các loại vi sinh vật. Chế phẩm vi sinh dạng bột rất dễ dàng sử dụng để xử lý nước thải, với mỗi loại nước thải khác nhau sẽ có loại men riêng phù hợp để xử lý loại nước thải đó.
  • Chế phẩm vi sinh XLNT dạng lỏng: Đây là dạng chế phẩm vi sinh đem lại hiệu quả cao nhưng thời gian nuôi cấy lâu hơn dạng bột và có giá thành lớn hơn. Vi sinh này đảm bảo cho hệ thống XLNT công suất lớn hoạt động ổn định, có khả năng sinh khối lớn, thời gian sử dụng được lâu dài. Tùy vào hệ thống xử lý nước thải, chi phí đầu tư và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dạng men vi sinh phù hợp để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Điều kiện để sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Hiện nay, có một số loại chế phẩm vi sinh xử lý nước thải được nhiều người quan tâm như: vi sinh xử lý khí nito, xử lý bùn, khử mùi…Chúng ta cũng có thể sử dụng kết hợp các loại vi sinh cho các công đoạn của hệ thống xử lý, điều kiện thích hợp để sử dụng các loại vi sinh này như sau:

  • Nhiệt độ từ 4 đến 40 độ C
  • Nồng độ pH đạt từ 4 đến 9
  • Độ mặn thấp hơn 30 ‰
  • Tỷ lệ C:N:P = 100:5:1
  • DO có trong bể > 2mg/l
  • BOD < 10.000mg/l
  • COD < 12.000mg/l nước thải

Chúng ta có thể ủ, sục khí để tăng sinh khối chế phẩm vi sinh trước khi sử dụng. Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải Bionetix hiện được Nam Hưng Phú cung cấp rộng rãi tại thị trường Việt Nam, nếu Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về các chế phẩm vi sinh của chúng tôi và cách sử dụng, vui lòng liên hệ với Nam Hưng Phú để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368