Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân càng tăng cao, cùng với đó là lượng nước thải từ bệnh viện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là tất cả các bệnh viện có thực sự đã xử lý nước thải bệnh viện đúng cách trước khi thải ra môi trường chưa? Ảnh hưởng của nước thải bệnh viện có tác động như thế nào đến sức khỏe con người và môi trường sống? Thế nào là hệ thống xử lý nước thải đúng cách tại các bệnh viện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đặc điểm và tính chất của nước thải bệnh viện:

Công nghệ xử lý nước thải tại bệnh viện
Công nghệ xử lý nước thải tại bệnh viện.

Nguồn gốc, tính chất nước thải bệnh viện:

 • Nước thải bệnh chủ yếu có nguồn gốc từ nước thải sinh hoạt của bệnh nhân điều trị nội trú, nhà vệ sinh bệnh viện, khu vực nhà ăn, khu vực giặt giũ quần áo cho người bệnh.
 • Nước thải từ các phòng chụp X-quang, phòng phẫu thuật, xét nghiệm, vệ sinh dụng cụ y tế.
 • Hàm lượng BOD, COD, Nito trong nước thải khá cao
 • Nguồn nước thải từ bệnh viện có chứa hàm lượng vi khuẩn, virus, chất độc hại và có khả năng lây nhiễm cao nên cần được xử lý đúng cách và kiểm soát chặt chẽ trước khi thải ra môi trường bên ngoài nếu không sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh. 

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện phổ biến nhất hiện nay?

Tất cả các nguồn nước thải sẽ tập trung về một bể chứa, sau đó trải qua quá trình xử lý sau:

 • Bể thu gom: Các nguồn nước thải trong bệnh viện sẽ tập trung vào bể thu.
 • Bể điều hòa: Nước từ bể thu theo đường ống dẫn vào bể điều hòa. Đây là bộ phận tiếp nhận để tiếp tục thực hiện quy trình xử lý. Tại đây, lưu lượng và nồng độ nước thải sẽ được điều hòa ổn định, ngăn ngừa tình trạng yếm khí.
 • Bể thiếu khí : Tại đây nước thải sẽ được xử lý bằng phương pháp sử dụng vi sinh vật thiếu khí để xử lý nito.
 • Bể hiếu khí : Tại đây nước thải sẽ được xử lý bằng phương pháp sử dụng vi sinh vật hiếu khí trong điều kiện oxy được cung cấp liên tục và bùn sẽ tuần hoàn về bể thiếu khí liên tục.
 • Bể lắng: Tại bể lắng sẽ diễn ra quá trình tách bùn hoạt tính và nước thải đã qua xử lý bằng phương pháp sinh học. Sau đó nước sẽ được đưa qua bể khử trùng
 • Bể lọc áp lực: Các chất rắn lơ lửng sau khi không được lắng ở quá trình lắng thông thường thì sẽ bị loại bỏ tại đây.
 • Bể khử trùng: Sau khi được xử lý bằng phương pháp sinh học, lượng vi khuẩn còn lại sẽ được xử lý bằng cách cho thêm chlorine vào để loại bỏ nhờ vào bởi khả năng oxy hóa mạnh của chlorine.
 • Bể chứa bùn: Phần bùn ở bể lắng sẽ được gom về bể chứa bùn trước khi đem thải bỏ. Phần nước thải nếu qua xử lý chưa đạt chất lượng sẽ đưa ngược lại bể điều hòa để tiếp tục chu trình xử lý.

Men vi sinh có ý nghĩa như thế nào trong chu kì xử lý nước thải bệnh viện?

Khi quá trình xử lý nước thải xuất hiện những dấu hiệu như: mùi hôi khó chịu phát sinh nhiều hơn mức bình thường, xuất hiện nhiều bọt trắng, bùn khó lắng, nồng độ BOD, COD,TSS, Nito, …Trong nước thải cao đó là sự cảnh báo về quá trình xử lý nước thải bệnh viện chưa thật sự đạt hiệu quả và chất lượng. Để khắc phục những vấn đề đó, sử dụng men vi sinh là biện pháp hữu hiệu nhất cần được thực hiện và sử dụng khẩn cấp cho các trường hợp như thế. Dòng men BCP50, BCP655 của hãng Bionetix là một trong những sự chọn lựa đúng đắn và tốt nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và trệt để.

BCP50 - Men xử lý nước thải tốt nhất hiện nay.
BCP50 – Men xử lý nước thải tốt nhất hiện nay.
BCP655 - Men xử lý nước thải bệnh công nghiệp, bệnh viện được ưa chuộng.
BCP655 – Men xử lý nước thải bệnh công nghiệp, bệnh viện được ưa chuộng hiện nay.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Giảm bùn                         
 • Tăng hiệu quả nước thải đầu ra
 • Giảm mùi hôi thối, vi khuẩn                       
 • Khởi động hệ thống nhanh chóng và hiệu quả
 • Giảm nồng độ BOD, COD, TSS trong nước thải

Nam Hưng Phú – Đơn vị cung cấp các giải pháp sản phẩm xử lý môi trường từ Canada

Tư vấn và hướng dẫn nuôi cấy men vi sinh XLNT
Tư vấn và hướng dẫn nuôi cấy men vi sinh XLNT.

Công ty Nam Hưng Phú hiện là đơn vị cung cấp các sản phẩm men vi sinh của Bionetix xuất xứ từ Canada, đặc biệt là dòng men BCP50 và BCP655 dùng cho xử lý nước thải bệnh viện. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, an toàn, chất lượng, giá cả vô cùng phải chăng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng bên dưới để nhân viên có thể hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Công ty TNHH Kỹ thuật Thương mại Nam Hưng Phú

Địa chỉ: 343/68H Tô Hiến Thành, P. 12, Q. 10,Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 079 5555 368

Email: info@namhungphu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368