Khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải

Ngày nay mức sống cũng như nhu cầu sinh hoạt của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn, do đó lượng rác thải tạo ra là một con số khổng lồ. Khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải đang được quan tâm.

Trong quá trình xử lý rác thải, trước khi đem đến khu vực xử lý hay bãi chôn lấp rác, các chất thải rắn sẽ được chuyển từ các xe rác nhỏ sang xe tải có kích thước lớn hơn tại khu vực trạm trung chuyển rác để thuận tiện cho quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, tại đây cũng phát sinh không ít các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là mùi hôi thối ô nhiễm nguồn không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. Vì thế cần có biện pháp xử lý hiệu quả để các trạm trung chuyển rác không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người

Vì sao cần có trạm trung chuyển, phân loại rác?

 

Đoạn đường vận chuyển lớn: do chi phí nhân công, vận hành tăng lên và không còn những bãi chôn lấp rác gần nơi thu gom nên hoạt động trung chuyển càng trở nên thông dụng

Trạm trung chuyển ở bãi chôn lấp: để đảm bảo an toàn, nhiều nhà máy xây dựng các bể chôn lấp gần các khu chứa tạm để chứa rác từ các xe nhỏ và riêng lẻ nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển và ngăn ngừa các rủi ro về an toàn giao thông

Vai trò của trạm trung chuyển, phân loại rác thải:

Khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải

Trạm trung chuyển rác được xem là một thành phần quan trọng và mang đến nhiều hiệu quả về mặt kinh tế. Việc chuyển rác từ các xe chở rác nhỏ thô sơ sang phương tiện vận chuyển lớn hơn là phương pháp giảm bớt được chi phí vận chuyển.

Những lợi ích của trạm trung chuyển, phân loại rác mang lại:

Tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu số lượng phương tiện tham gia giao thông, giảm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường

Phân loại rác thải, tối ưu hóa hình thức vận chuyển và tìm được giải pháp xử lý tối ưu nhất

Xem thêm: Xử lý mùi hôi trong sản xuất phân compost.

Phương pháp khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải?

Xử lý bằng phương pháp xịt khử mùi:

Hiện nay trên thị trường và các đơn vị thu gom vận chuyển rác thải đa số quen với việc sử dụng men vi sinh để phun xịt trong các vị trí nhà trung chuyển, nhà xưởng tiếp nhận rác. Tuy nhiên trong khu vực có công nhân làm việc thì việc dùng vi sinh vật đã được kích hoạt và phun trong không khí là chuyện không nên và cũng không mang lại nhiều tác dụng. Có thể nói khi dùng sản phẩm có vi sinh vật trong không khí trong 1 thời gian dài sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường không khí khu vực xử lý. 

  • Tỷ lệ pha loãng cho chế phẩm khử mùi dao động thấp: 1 lít sản phẩm pha thành dung dịch 400-500 lít nên sẽ tốn nhiều chi phí khi sử dụng.
  • 1 sản phẩm dùng xử lý cho nhiều vị trí kể cả chất thải và trong không khí.

Khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải bằng chế phẩm khử mùi hôi AirSolution 9314:

Xử lý bằng phương pháp xịt khử mùi:

  • Chế phẩm AirSolution 9314 Khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải có khả năng giải quyết tất cả các vấn đề ô nhiễm, mùi hôi tại các trạm trung chuyển, phân loại rác thải. Ưu điểm của sản phẩm AirSolution 9314:
  • Chế phẩm này hoạt động theo nguyên lý phản ứng với những mùi hôi khó chịu và tạo thành hợp chất có phân tử lớn hơn với áp suất thấp hơn để làm giảm mùi hôi.
  • Hoạt động theo cơ chế kháng cự mùi để giảm thiểu mùi hôi. Các hợp chất khử mùi thực hiện quá trình hấp thụ và thông qua quá trình phân hủy để chuyển đổi các phân tử mùi thành các phân tử không bay hơi để ngăn ngừa mùi phát sinh.
  • Đặc biệt với tỷ lệ pha loãng với nước lên đến 3000 lần cho 1 lít đậm đặc nên sẽ tiết kiệm chi phí mà đem lại hiệu quả xử lý ngoài mong đợi.

Nam Hưng Phú – Đơn vị cung cấp các giải pháp và sản phẩm khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải:

AirSolution 9314 là sản phẩm của hãng Ecolo (Canada) được phân phối bởi công ty Nam Hưng Phú. Công ty chúng tôi mong muốn mang lại những giải pháp tối ưu trong công cuộc bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Khử mùi không khí trong trạm trung chuyển phân loại rác thải.

Đây là sản phẩm mang lại hiệu quả tốt, an toàn cho sức khỏe con người, chúng tôi luôn tự hào khi mang lại những ứng dụng sinh học xanh và bền vững cho người nông dân mà chi phí lại vô cùng tiết kiệm. Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ ngay với Nam Hưng Phú để có những ưu đãi tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368