Men vi sinh xử lý nito trong nước thải hiệu quả

Men vi sinh xử lý nito trong nước thải hiệu quả?

Nito trong nước thải có ảnh hưởng lớn đến quá trình xử lý nước thải. Nếu không được xử lý phù hợp trước khi xả thải sẽ gây làm mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Sử dụng men vi sinh xử lý nito trong nước thải hiệu quả đang là một trong những phương pháp hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu về các dạng tồn tại của nito trong nước thải

Trong nước thải, nito có thể tồn tại dưới 4 dạng chính như: nitrat, nitrit, amoniac và nito hữu cơ. Trong đó, mỗi dạng được phân tích thành một phần riêng biệt, tổng nito chính là tổng của 4 dạng. Các nito dạng này và cả dạng khí nito có thể hoán đổi sinh hóa, là thành phần của chu trình nito.

Ban đầu, nito trong nước  mới bị ô nhiễm có dạng nito hữu cơ và amonia. Quá trình sinh hóa tự nhiên dần chuyển đổi nito hữu cơ sang amonia. Dạng nito này như một chất dinh dưỡng của vi sinh vật trong quá trình xử lý nước thải.

Trong điều kiện hiếu khí, chuyển đổi nito hữu cơ thành amonia đạt đến đỉnh điểm. Về sinh hóa, đầu tiên oxi hóa thành nitrit, sau đó thành nitrat. Khi nồng độ nito nitrit và amonia ở mức tối thiểu, nitrat ở mức tối đa là nước thải đã được nitrat hóa hoàn toàn.

Xem thêm: Các phương pháp xử lý nito trong nước thải

Sử dụng men vi sinh xử lý nito trong nước thải hiệu quả

Như chúng ta đã biết, có 3 phương pháp chính để xử lý nito trong nước thải như: phương pháp hóa học, phương pháp keo tụ- tạo bông, phương pháp sinh học. Mỗi phương pháp có một ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào hệ thống và yêu cầu mà chúng ta có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, phương pháp sinh học được đánh giá là thân thiện với môi trường và dễ quản lý, vận hành nhất.

Trong phương pháp sinh học, sử dụng chế phẩm vi sinh BCP 655 của Bionetix để xử lý nito trong nước thải mang đến hiệu quả rất cao. Chế phẩm này được sản xuất tại Canada và được Nam Hưng Phú nhập khẩu và cung cấp trên khắp cả nước. BCP 655 chứa các chủng vi sinh vật Bacillus và Pseudomonas giúp tiêu thụ các hợp chất nito vô cơ như amonia, nitrat, nitrite trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Sản phẩm dạng bột, màu nâu và có hàm lượng vi sinh cao.

Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như cách sử dụng, có thể liên hệ ngay với Nam Hưng Phú để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368