Những loại men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả

Những loại men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả

Có thể chúng ta vẫn biết rằng sử dụng men vi sinh là giải pháp phổ biến để xử lý nước thải hiện nay, nhưng dùng men vi sinh của hàng nào, chủng loại ra sao để đảm bảo tốt nhất thì có lẽ không phải ai cũng biết. Ở bài viết này, Nam Hưng Phú sẽ giới thiệu đến các bạn những loại men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả của Bionetix

Men vi sinh xử lý nước thải là gì? Đem lại hiệu quả như thế nào

Men vi sinh xử lý nước thải là hỗn hợp nhiều loại vi sinh vật sống an toàn, được chọn lọc kỹ lưỡng, thường là các vi khuẩn, nấm mốc, nấm men…bảo quản ở trạng thái rắn hoặc lỏng, bùn lỏng.Men vi sinh được nhân giống để phôi phát triển và phân hủy một số chất hữu cơ.

Với mỗi loại nước thải khác nhau đều có men vi sinh chuyên dụng để xử lý khác nhau, và cũng có quá trình nuôi cấy và sử dụng khác nhau.

Men vi sinh đem lại hiệu quả xử lý nước thải như: phân giải một số tạp chất hữu cơ, đồng thời ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, gây mùi hôi, giúp cho hệ thống xử lý nước thải vận hành hiệu quả và bền bỉ hơn….

Những loại men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả của Bionetix 

  • BCP 50: bùn hoạt tính đô thị, chưa các chủng vi sinh vật có khả năng sử dụng được trong cả điều kiện kỵ khí và hiếu khí. Phân hủy các chất hữu cơ gồm protein, chất béo, các carbohydrate, các hydrocacbon chọn lọc

  • BCP 655: men vi sinh xử lý nito amonia chứa chủng vi sinh vật Bacillus và Pseudomonas giúp tiêu thụ các hợp chất vô cơ như Amonia, nitrate, nitrite trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Sự tăng trưởng vi sinh của BCP 655 đem lại hiệu quả loại bỏ nito từ nước thải chứ không phải chuyển đổi thành nitrate, nitrite như những sản phẩm thông thường.

  • BCP 12: men vi sinh cho bể kỵ khí, phân hủy chất béo. BCP 12 chứa các chất làm giảm sức căng bề mặt và thẩm thấu vào các lớp chất béo giúp nới lỏng và làm lỏng dầu mỡ sa lắng bên trong bể kỵ khí.

Trên đây là những loại men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả, được sử dụng phổ biến của hãng Bionetix. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các loại men vi sinh khác, hãy liên hệ với Nam Hưng Phú để chúng tôi có thể giới thiệu chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368