Sản phẩm xử lý mùi H2S

SẢN PHẨM XỬ LÝ MÙI H2S

Trước khi tìm hiểu những giải pháp xử lý mùi hôi H2S, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ được tính chất của khí thải này là như thế nào? Tác hại của nó ra sao? Đây là khí không màu, có mùi trứng thối và vô cùng độc hại. H2S được hình thành từ quá trình phân hủy chất hữu cơ dưới tác dụng của vi khuẩn từ cống rãnh, bãi rác, ao hồ hay từ hệ thống xử lý nước thải của các công ty chế biến thực phẩm, thủy sản. Mùi hôi từ H2S gây ra nhiều ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Vậy làm thế nào để có thể xử lý mùi hôi H2S một cách hiệu quả nhất?

Nguồn gốc phát sinh khí thải H2S

  Trong tự nhiên, H2S được hình thành tự quá trình phân hủy xác động vật hay sinh ra từ hoạt động của núi lửa

  Về nguồn gốc nhân tạo, H2S phát sinh từ các hoạt động sản xuất công nghiệp như hóa chất, luyện kim, dệt nhuộm, thuộc da, cao su,… Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi trồng thủy sản cũng sẽ sinh ra một lượng khí H2S từ ao hồ và gây ra những ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch và tác động tiêu cực đến môi trường

Vậy những tác hại đó là như thế nào?

Ảnh hưởng của khí H2S đến môi trường và sức khỏe con người:

Đầu tiên, khí thải H2S gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của con người:

  Mùi hôi thối từ khí thải H2S tạo nên cảm giác buồn nôn, khó chịu có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp hay đường tiêu hóa và một số triệu chứng khác như ho, đau đầu,…

  Khí H2S còn làm tổn thương màng nhầy của cơ quan hô hấp, gây viêm phổi tiêu chảy hay thậm chí là tử vong nếu nồng độ lên đến 700-900 ppm.

  Bên cạnh đó, mùi hôi còn làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh, mua bán của người dân. Đối với các ao hồ nuôi trồng thủy sản, lượng khí H2S chính là nguyên nhân làm chết tôm thường xuyên chỉ với nồng độ 0.02 ppm. H2S ngăn cản quá trình tiếp nhận oxy của tôm, gây stress và giảm sức đề kháng của nó.

Đối với môi trường tự nhiên khí thải H2S từ nhà máy sản xuất, trạm xử lý nước thải hay tại các bãi rác là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường. Thêm vào đó dưới tác động của không khí, nhiệt độ, độ ẩm, khí thải này cùng với một số hợp chất ô nhiễm khác trong không khí tạo thành tác nhân gây nên hiệu ứng nhà ứng, làm trái đất nóng lên dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sản phẩm xử lý mùi H2S mang lại hiệu quả?

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp xử lý mùi H2S, đặc biệt là những phương pháp hóa học như: xử lý bằng than hoạt tính, oxit sắt hay các muối như natri cacbonat, kali photphat. Tuy nhiên phương pháp này còn nhiều mặt hạn chế như tính độc hại của hóa chất gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Chính vì thế, để mang đến hiệu quả xử lý tối ưu nhất, vừa đảm bảo tính an toàn và thân thiện với môi trường, Nam Hưng Phú xin giới thiệu các bạn một chế phẩm vi sinh khử mùi chuyên dùng trong xử lý mùi H2S. Đó là sản phẩm AirSolution 9312.

Sản phẩm xử lý mùi H2S

AirSolution 9312 là hoạt chất kháng cự mùi để giảm thiểu mùi hôi khó chịu. Các hợp chất khử mùi làm hàng loạt các sự hấp thụ và thông qua quá trình phân hủy chuyển đổi phân tử mùi thành các hợp chất không dễ bay hơi, giảm được nồng độ và cường độ mùi của chúng. Đây là sản phẩm lý tưởng để xử lý bằng phương pháp phun sương hay phun xịt ở những nơi có các hoạt động của con người.

AirSolution 9312 là chất lỏng đậm đặc, có mùi trung tính chuyên dùng để xử lý mùi H2S tại các khu công nghiệp, nhà máy xử lý nước thải hay tại các bãi rác, trạm xử lý nước thải hoặc tại các trang trại nuôi tôm.

AirSolution 9312 là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Ecolo xuất xứ từ Canada và được nhập khẩu, phân phối bởi công ty Nam Hưng Phú. Nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng hay tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với công ty Nam Hưng Phú chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chất lượng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368