Vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt

Vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt

Đối với các khu công nghiệp, khu chung cư hay nơi tập trung nhiều người thì lượng nước thải sinh hoạt vô cùng lớn. Nước thải sinh hoạt của con người, vật nuôi thải ra hàng ngày có chứa nhiều tạp chất hỗn độn cần phải xử lý tốt để không gây ô nhiễm môi trường. Một trong những giải pháp hữu hiệu hiện nay là sử dụng vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt

Các phương pháp sử dụng vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt

Phương pháp sử dụng vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt là phương pháp áp dụng công nghệ sinh học được dùng xử lý các chất hữu cơ hòa tan trong nước thải, và một số chất vô cơ gây ô nhiễm như: H2S, nito amonia,…dựa trên hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất gây ô nhiễm trong nước thải. Vi sinh được nuôi cấy trong môi trường nước, sử dụng các chất hữu cơ, khoáng chất trong nước thải làm thức ăn để sinh trưởng và phát triển. Phương pháp này có 2 loại:

  • Phương pháp kỵ khí: là phương pháp sử dụng các nhóm vi sinh kỵ khí hoạt động trong điều kiện không có oxi
  • Phương pháp hiếu khí: sử dụng nhóm vi sinh hiếu khí, hoạt động trong điều kiện được cấp oxi liên tục. Quá trình oxi hóa sinh hóa là quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật.

Xem thêm bài viết: Top 5 vi sinh xử lý nước thải công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay?

Các loại vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến và hiệu quả của Nam Hưng Phú

Ví sinh xử lý nước thải sinh hoạt rất đa dạng, có thể sử dụng kết hợp. Trong đó, có hai loại tiêu biểu của Nam Hưng Phú được nhiều khách hàng tin dùng, đó là:

  • BCP 50: là bùn hoạt tính đô thị. Sự tăng cường của BCP 50 giúp tăng hiệu suất xử lý nước thải đầu ra, giảm bùn, giảm mùi, khởi động hệ thống nhanh chóng, khả năng xử lý vi sinh đạt hiệu quả trên 90%. BCP có các chủng vi sinh sử dụng được cả trong điều kiện hiếu khí và kỵ khí, phân hủy các hợp chất hữu cơ gồm protein, chất béo, carbohydrate, các hydrocacbon chọn lọc.

  • BCP 655: men vi sinh xử lý nito amoniac. Men vi sinh này giúp loại bỏ nito từ nước thải thay vì chuyển sang một dạng khác. Làm giảm đáng kể nồng độ amoniac, 40-50% trong vòng 24-48 giờ. Tăng hiệu quả xử lý nước thải ít nhất là 50%. giảm khởi động từ quá trình sốc tải, giảm chi phí do mức độ xả TKN cao.

Hai vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt trên đều của hàng Bionetix của Canada, là một trong những chế phẩm vi sinh của Nam Hưng Phú được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi tính hiệu quả cao, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt cho hệ thống của mình, hãy sử dụng vi sinh của chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368