Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí

Ngày nay nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của con người ngày càng tăng cao. Nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như trong các hoạt động sản xuất. Thời buổi công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước càng thúc đẩy nền công nghiệp phát triển vượt bậc. Các phương pháp xử lý nước thải ngày một tiên tiến hơn, đặc biệt là 

Tuy nhiên song song với sự phát triển đó là các vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng xuống dốc khi nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề xử lý nguồn nước thải trước khi xả thải ra môi trường. Vậy xử lý nước thải như thế nào là hợp lí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Xử lý nước thải là gì?

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các chất gây ô nhiễm bằng các phương pháp cơ học, hóa học, sinh học,…để đưa chúng về các dạng chất khác nhau như chất lỏng không gây hại môi trường.

Trạm XLNT dệt nhuộm Bình Dương

1. Phương pháp nào là tối ưu nhất

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học được xem là hiệu quả và tối ưu nhất. Đây là phương pháp chủ yếu dựa vào hoạt động sống của vi khuẩn dị dưỡng hoại sinh có trong nước thải. Các vi sinh vật này sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng cho hoạt động sống của chúng đồng thời phân giải các chất hữu cơ thành vô cơ đơn giản giảm hàm lượng BOD, COD trong nước thải

2. Xử lý bằng phương pháp sinh học được chia thành 2 dạng khác nhau:

        Xử lý nước thải bằng vi sinh vật kỵ khí: sử dụng các vi sinh vật sống kỵ khí trong quá trình phân hủy chất gây ô nhiễm.

        Xử lý nước thải bằng vi sinh vật hiếu khí: sử dụng vi sinh vật hiếu khí phân hủy chất hữu cơ trong môi trường cung cấp oxy liên tục.

3. Quá trình xử lý nước thải bằng vi sinh vật hiếu khí chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: oxy hóa chất hữu cơ có trong nước thải nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng có trong tế bào.
  • Giai đoạn 2: tổng hợp để xây dựng tế bào
  • Giai đoạn 3: hô hấp nội bào.

Các yếu tố ảnh hưởng xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí?

Oxy: là thành phần quan trọng nhất. Nếu oxy không được cung cấp đủ thì vi sinh vật khó tồn tại, quá trình xử lý bị ảnh hưởng

Độ pH: độ pH ảnh hưởng đến quá trình sinh hóa của vi sinh, tạo bùn và lắng

Hàm lượng chất dinh dưỡng như: nitrogen, phosphor, K, Ca, S,…

Làm thế nào để tăng hiệu suất xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí?

Để đạt được hiệu suất mong muốn trong quá trình xử lý, một yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là lựa chọn men vi sinh đạt chuẩn. men vi sinh đạt chuẩn là men tập hợp các chủng vi sinh phù hợp, khả năng thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt nhất, xử lý được chất thải có nồng độ các chất ô nhiễm cao, hạn chế xuất hiện các sự cố.

Nam Hưng Phú – Đơn vị cung cấp men vi sinh xử lý nước thải, xử lý mùi hôi uy tín nhất tại TP HCM

 

Nam Hưng Phú hiện đang là đơn vị cung cấp các dòng men vi sinh đạt chuẩn chất lượng trên thị trường, đặc biệt là dòng men vi sinh của hãng Bionetix xuất xứ từ Canada. Sản phẩm chúng tôi đảm bảo chất lượng với các ưu điểm: tập hợp nhiều chủng vi sinh có giá trị cốt lõi riêng, khả năng thích nghi cực tốt với mọi môi trường,… Bên cạnh đó giá cả hợp lí là yếu tố được chúng tôi quan tâm hàng đầu để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng. Bên cạnh đó chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn cao sẽ giúp bạn vận hành hệ thống xử lý nước thải một cách tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm tất cả sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368